Hỗ trợ trực tuyến

Đối tác
Bien tan delta-Tri cuongBien tan Delta-Tan PhatBien tan Delta-CNC VinaBien tan Delta-Thanh yBien tan Delta-An PhatBien tan Delta-Tuan Thang
Toan Cau -01Toan Cau -02
Quảng cáo
qcphai bien tan delta
Tin Tức

HMI là gì ?

HMI là gì ?

HMI là từ viết tắt của Human-Machine-Interface, có nghĩa nó là thiết bị giao tiếp giữa người với máy.

 
Nói một cách chính xác, bất cứ cách nào mà con người giao tiếp với máy móc qua “một màn hình giao diện” thì đó là một màn hình HMI. Ví dụ chiếc màn hình cảm ứng trên chiếc điện thoại thông minh của bạn là một HMI, nó giúp cho bạn giao tiếp với vi xử lý trong điện thoại để nó hiểu bạn đang muốn gì và nó cần phải làm  gì.

Trong công nghiệp HMI (Human-Machine-Interface) thường được hay kết hợp với PLC (Programmable Logic Controller) là bộ điều khiển có thể lập trình được để điều khiển vận hành dây chuyền máy móc.

Một số hình ảnh về HMI Delta & PLC Delta mà bạn có thể tham khảo

                          HMI Delta                                                                             PLC Delta

                                       Màn hình HMI Delta DOP-B03S211

 

Ưu điểm khi dùng HMI:

- Có thể thay thế được hết các nút nhấn cơ học bằng nút nhấn trên màn hình cảm ứng --> Tiết kiệm diện tích, máy móc sẽ trông nhỏ gọn hơn, chuyên nghiệp hơn.

- Có thể đọc các thông số vận hành, quan sát biểu đồ biến thiên, thống kê sản phẩm, tạo văn bản hình ảnh hướng dẫn, chú ý vận hành...và rất nhiều chức năng khác HMI có thể làm được mà khi không có HMI không thể làm được điều đó

 

Hạn chế:

- Trong các ứng dụng đơn giản chỉ cần nút nhấn đã đủ thì việc sử dụng HMI sẽ dẫn tới giá thành cao hơn và khi hỏng hóc thì chi phí sửa chữa cũng cao hơn. Tuy nhiên trong các ứng dụng phức tạp hơn có yêu cầu 1 số tính năng như ưu điểm thứ 2 đã nêu ở trên thì việc sử dụng HMI là điều bắt buộc và chính vì lý do đó, HMI là một thiết bị rất phổ biến và là 1 phần không thể thiếu trong các dây chuyền, máy móc hiện đại.

 

Video giải đáp thắc mắc " HMI là gì ? " và hướng dẫn lập trình HMI Delta cơ bản nhất

 

^ Về đầu trang