ĐỒNG HỒ NHIỆT ĐỘ DTB |
ĐỒNG HỒ NHIỆT ĐỘ DTB
– Để thuận tiện trong lập trình điều khiển giám sát nhiệt độ từ đồng hồ nhiệt độ Delta DTA Series, DTB Series, DTE Series, DTC Series, … , ngoài việc sử dụng lệnh truyền thông Modbus trong PLC Delta, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp kết nối sẵn có trong thư viện của HMI Delta. I. Đồng hồ nhiệt độ DTB Series.
2. Cài đặt tham số truyền thông :
trong thời gian tối thiểu là 3 giây để đồng hồ chuyển về màn hình cài đặt. Màn hình sẽ hiển thị:
Đến khi màn hình hiển thị: Nhấn phím giảm hoặc tăng để thay đổi giá trị :
Chọn ON chế độ truyền thông. Màn hình sẽ hiển thị:
Sau khi thay đổi nhấn phím SET để xác nhận cài đặt.
Đến khi màn hình hiển thị các thông số truyền thông : Với ví dụ này, chúng ta chọn là ASCII. Đặt địa chỉ truyền thông là 1. Chọn tốc độ 9600 Chọn chế độ Even ( EvEn) Chọn bằng 1 bit. Địa chỉ Nội dung Đơn vị II. Cài đặt và thiết kế giao diện trên HMI DOP-B07S411 1. Phần mềm cho DOP-B07S411: Màn hình HMI Delta hiện tại có hai dòng chính là: Chúng ta có thể chỉ cần cài DOPSoft V1.01.08 để sử dụng hoặc sau khi cài, có thể bổ sung bàn Patch để nâng cấp Firmware. 2. Thiết kế giao diện:
b. Khởi tạo kết nối RS485 với thiết bị điều khiển của Delta, trong đó sẽ bao gồm đồng hồ nhiệt độ.
– Đặt toàn bộ thông số truyền thông giống với thiết lập trên đồng hồ DTB ở mục số I.2.
Các thông số khác chúng ta có thể để mặc định. Sau khi thiết lập xong, nhấn chọn Finish để hoàn thành việc tạo thiết kế mới. Các thiết lập đều có thể sửa lại trong quá trình tạo giao diện.
– Kích giữ chuột trái lên nền phần mềm và vẽ ô hiển thị với kích thước mong muốn.
Chọn đường link là DTB đã đặt trước đó.
– Nhấn Enter để hoàn thành việc thiết lập. Tiếp theo để giá trị hiển thị tương ứng với độ phân giải 0.1°C, chọn vào mục Detail… để thiết lập phần số sau dấu phẩy.
Thiết lập tương tự trong hình. Số hiển thị sẽ có dạng 123.4
d. Tạo ô hiển thị và cài đặt nhiệt độ đặt.
– Kích giữ chuột trái lên nền phần mềm và vẽ ô hiển thị với kích thước mong muốn.
– Chọn địa chỉ thanh ghi kết nối dữ liệu là 1001 tương ứng với địa chỉ nạp giá trị nhiệt độ đặt như mục số I.3 đã chỉ ra.
Thiết lập tương tự trong hình và chú ý đến phần giới hạn giá trị cài đặt. Giá trị nhập liệu trên HMI sẽ nằm trong khoảng thiết lập này. – Biên dịch chương trình và mô phỏng thử trực tiếp trên PC ở chế độ offline : Như vậy chúng ta đã xong phần thiết kế giao diện, chương trình này có thể kết nối và nạp xuống HMI thông qua cổng USB hoặc RS232. II. Sơ đồ kết nối truyền thông từ đồng hồ nhiệt độ DTB4848RR tới HMI DOP-B07S411 Sơ đồ trên mô tả chung cho tất cả các dòng đồng hồ nhiệt độ DTB4848 2. Sơ đồ đấu nối trên DOP-B07S411:
Về kết nối dữ liệu DOP-B07S411 sẽ có : Từ sơ đồ các Pin ở trên, chúng ta có thể tạo ra nhiều Cable kết nối truyền thông với nhiều chuẩn kết nối khác nhau. 3. Sơ đồ đấu nối truyền thông giữa DOP-B07S411 với DTB4848RR: |